[GHẾ XANH – TẬP 30] | CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM THỰC TẬP VÀ CẢM ƠN NHƠN MỸ | THANH THÙY

in Công việc on Tháng Mười Một 25, 2022

Hi, xin chào mọi người, mình tên là Thùy, mình đến từ trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và hiện tại mình đang thực tập tại Công ty TNHH Nhơn Mỹ. Bây giờ mình sẽ vô thẳng vấn đề luôn ha Là tuần này mình sẽ là người quay video ghế xanh của tập 3

Hi, xin chào mọi người, mình tên là Thùy, mình đến từ trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và hiện tại mình đang thực tập tại Công ty TNHH Nhơn Mỹ. Bây giờ mình sẽ vô thẳng vấn đề luôn ha Là tuần này mình sẽ là người quay video ghế xanh của tập 30 Và tuần này mình sẽ chia sẻ cho các bạn về một số trải nghiệm của mình khi mà thực tập tại công ty TNHH Thì không có luyên thuyên nữa. Mình sẽ đi thẳng vào vấn đề luôn nha. Câu hỏi thứ nhất đó là chia sẻ cảm nhận của bạn khi mới vô công ty thực tập Câu hỏi thứ nhất này thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cái cảm nhận khi mà mình vô công ty thực tập Thì khi mà mình mới vô công ty thực tập mình được các được các anh chị NS training, các anh chị chuyên ngành Marketing Online training cho mình.

Và mình cảm nhận được sự training, cái sự hướng dẫn, dạy bảo từ các anh chị đó rất là nhiệt tình Tuy mình chưa có quá nhiều thời gian mình thực tập ở công ty. Nhưng những lúc mình thắc mắc về một công việc nào đó hay mình không biết làm một công việc nào đó thì mình luôn chủ động hỏi các anh chị đi trước, những anh chị đã thực tập một quãng thời gian dài trước mình để các anh chị đó hướng dẫn lại cho mình, chỉ lại cho mình những cái công việc mà mình chưa biết Thì nhờ vậy mà đến hiện tại mình đã có thể nắm được các module của công ty, và mình cũng đã biết được mình cần phải hoàn thành những công việc nào trước khi rời thực tập.

Câu hỏi thứ 2 là công ty có môi trường làm việc như thế nào?. Câu hỏi thứ 2 này là công ty có môi trường làm việc như thế nào?. Thì do mình thực tập trong quãng thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính Phủ. và bắt buộc tất cả các tỉnh phía nam phải giãn cách xã hội cho nên là mình không thể nào thực tập tại văn phòng của công ty được.. Và công ty mình cũng chuyển sang hình thức là thực tập Online.. Và đối với mình, thực tập Offline đương nhiên nó sẽ vui hơn là thực tập online . Nhưng mà thực tập online mình vẫn thấy cái sự năng nổ, cái sự vui vẻ hòa đồng, làm việc rất chăm chỉ nhiệt tình từ tất cả mọi người trong công ty. Cũng như là của team mình. Mọi người vẫn luôn hỗ trợ nhau những lúc mà mọi người cần. Chỉ là nó hơi khó khăn hơn khi mà các bạn thực tập offline . Câu hỏi thứ 3 là những khó khăn khi đi thực tập?.

Cái khó khăn mà mình cảm thấy nó ảnh hưởng nhất đó chính là cái máy tính cá nhân của mình.. Bởi vì cái máy tính của mình nó hoạt động không được bình thường.. Và lâu lâu nó bị rớt mạng. Và cái vấn đề đó, những lúc mình bị rớt mạng mình phải mất thời gian để khởi động lại máy. Và cái khó khăn thứ 2 đó chính là cái vấn đề mà mình trao đổi với người khác. Khi mà ví dụ mình muốn trao đổi với bạn của mình, muốn trao đổi với đồng nghiệp của mình trong công ty để hỏi về vấn đề gì đó. Thì mình bắt buộc phải gọi điện thoại zalo hoặc là mình phải tạo gg meet để mình thảo luận với các bạn đấy. Chính vì vậy, cái đó nó làm cho mình mất nhiều thời gian hơn là làm việc offline tại công ty . Làm việc offline tại công ty mình có thê hỏi trực tiếp các bạn luôn chứ không cần phải gọi zalo hay tạo google meet. Câu hỏi thứ 4 là khi đi thực tập bạn làm những gì? Và công việc nó có nhiều không?.

Khi đi thực tập thì mình sẽ làm những công việc liên quan đến các trang mạng xã hội như là FB, Youtube, Linkedin, zalo, email markeitng và website của công ty.. Thì đây là những công việc mà nó không còn xa lạ gì đói với các bạn chuyên ngành digital marketing. Công việc ở công ty thì mình không thể nói là nó không nhiều và cũng không thể nói là nó nhiều đến mức mà mình không thể làm được. Vì mình nghĩ là khi mà bạn đã chấp nhận thực tập tại công ty rồi. bạn đã Apply tại vị trí digital marketing rồi. Thì bạn phải chấp nhận là mình sẽ làm tất cả những công việc mà một người digital marketing cần phải làm. Và đó cũng là cái mục đích mà mình apply tại vị trí thực tập digital marketing của công ty. Bởi vì mình muốn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, nhiều điều mới mẻ từ công ty thực tế . Và khi mình thực tập tại công ty mình được tham gia vào các dự án thực tế trong công ty.

Cho nên là mình đã lựa chọn công ty nhơn mỹ để có thể thực tập. Câu hỏi thứ 5 là bạn có bị áp lực không?. Đối với câu hỏi này thì lúc đầu mình cũng chưa có quen với giờ giấc mà mình phải dậy sớm để đi làm cho lắm . Và trong cái quá trình thực tập thì mình phải hoàn thành những cái dự án, những công việc mà anh Mười giao . Và trong quá trình thực tập mình còn phải hoàn thành cái dự án ở trường nữa. Cho nên là đôi lúc mình sẽ cảm thấy áp lực một xíu. Nhưng ở thời điểm hiện tại mình đã cân bằng được giữa công việc ở trường và công việc ở công ty. Cho nên là mình cũng đã quen dần với những cái thời gian đi thực tập và mình cũng thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Câu hỏi thứ 6 là những lợi ích đạt được sau khi thực tập. Những cái lợi ích mà mình đạt được sau khi đi thực tập đó là. Mình có rất nhiều kinh nghiệm và rất nhiều thứ.

Ví dụ như Email marketing đi thì trước đây mình chưa bao giờ gửi quá nhiều email cho một ngày. Nhưng hiện tại mình đã biết cách gửi email cho khách hàng và có thể gửi cho 3000 email trong 3 ngày. Nó tương đương với 1 ngày mình gửi 1000 email marketing. Ngoài ra, trước đây ở trường mình chưa được học chuyên môn về SEO youtube. Nhưng mà khi mình đi thực tập mình đã biết cách SEO youtube cho video của mình. Biết cách sáng tạo video, làm thubmnail và còn làm SEO cho video của mình nữa. Ngoài ra, thì mình còn được chạy chiến dịch Google Ads và được anh Mười cho làm những dự án thực tế. Đặc biệt là mình biết cách viết content fb và content email của mình đã được nâng cao nhờ vào những nhận, hướng dẫn của anh Mười và từ các bạn thực tập sinh khác. Câu hỏi thứ 7 là chia sẻ cảm nhận của bạn khi sắp kết thúc thực tập.

Tính đến thời điểm hiện tại mình đang chia sẻ cho các bạn là mình đang thực tập ở tuần thứ 9 . Là chỉ còn 3 tuần nữa là mình rời khỏi vị trí thực tập tại công ty rồi. Thì thường người ta thường nói “Cuộc vui nào cũng sẽ đến lúc tàn”. 9 tuần vừa qua mình thực tập thì công ty đã giúp cho mình nhiều thói quen. như là về giờ giấc làm việc, những cái báo cáo công việc hàng ngày phải làm và có những cái trải nghiệm mà mình chưa bao giờ có. Và đặc biệt là vào mỗi thứ 6, công ty mình đều tổ chức những buổi talkshow. Và ở trong những buổi talkshow đó mình được nghe những cái chia sẻ, những cái bài thuyết trình từ các bạn thực tập sinh khác. Ngoài ra mình còn được tham gia chơi trò chơi của các bạn nhân sự tổ chức . Và những trò chơi đó cũng sẽ được anh Mười cho các phần thưởng. Và mình cảm thấy nó rất là vui và bổ ích.

Mình không biết ở các công ty khác có không mà công ty mình tuần nào cũng có như vậy. Thì đó cũng là cái động lực cuối tuần mình có những thời gian thoải mái, vui vẻ cùng nhau. Chứ không phải tuần nào cũng lao đầu vào công việc. Thế là hôm nay mình cũng đã chia sẻ cho các bạn về những trải nghiệm của mình khi mình thực tập tại công ty rồi. Có thể sau này khi kết thúc thực tập mình sẽ nhớ lại những kỉ niệm, những khoảng thời gian mình thực tập tại công ty. Và mình cũng hy vọng rằng là trong thời gian sắp tới công ty ngày càng phát triển và được nhiều doanh nghiệp, khách hàng biết tới. Và có được nhiều dự án để các bạn thực tập sinh có thể trải nghiệm và mang lại sự thành công cho công ty của mình. Mình cũng gửi lời cảm ơn đến anh Mười, gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn TTS cũ và các bạn TTS mới. đã hỗ trợ mình, đã giúp đỡ mình trong thời gian mình thực tập tại công ty.

https://www.youtube.com/watch?v=f5plnUkCv-E

https://youtu.be/f5plnUkCv-EHi, xin chào mọi người, mình tên là Thùy, mình đến từ trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và hiện tại mình đang thực tập tại Công ty TNHH Nhơn Mỹ. Bây giờ mình sẽ vô thẳng vấn đề luôn ha Là tuần này mình sẽ là người quay video ghế xanh của tập 3

Categories: Công việc