Tuyển lắm bọn nó chỉ thích vô trải nghiệm

Em chào anh chị HR trong group ạ.

Em xin nói qua một chút về bản thân, hiện em đang làm phòng ban Nhân sự cho một công ty Start up về công nghệ. Dạo gần đây để mang đến làn gió mới cho công ty, sếp có giao em công việc tuyển dụng các bạn gen Z (các bạn mới ra trường hoặc ra trường được 1,2 năm ạ). Ban đầu em cảm thấy khá suôn sẻ, cũng có tuyển được 1 vài bạn em cảm thấy rất ưng, thậm chí là ngưỡng mộ khi các bạn đều rất giỏi và phù hợp. Nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn làm việc, các bạn lại xin nghỉ với lý do là “vì còn trẻ nên muốn trải nghiệm nhiều”.

Hic các bạn còn trẻ còn thời gian, trải nghiệm nhiều cũng có thể hiểu được nhưng các bạn có hiểu cho phận làm HR đã bỏ bao công sức để tuyển được 1 vị trí không 🙁 Tuyển được rồi thì cũng rớt nước mắt training các bạn để các bạn sớm hòa nhập được môi trường công ty. Cũng không biết là do đam mê chinh phục thử thách hay chỉ là do cả thèm chóng chán, đứng núi này trông núi nọ nữa. Đúng là tài thường đi với tật ạ.

Không biết là do em chưa đủ hiểu các bạn gen Z hay vì vấn đề gì khác ạ? Anh chị có thể cho em thêm kinh nghiệm không chứ em đau đầu với thế hệ này quá.

Scroll to Top