THỰC TẬP LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC CÔNG TY CHÚ Ý?

Thường các vị trí thực tập là các vị trí “mờ nhạt” nhất công ty, họ cảm thấy mình là người làm vướng tay chân người khác, có nhiệm vụ quan trọng thì công ty cũng chẳng dám giao việc cho mình đâu. Để khắc phục được suy nghĩ này bạn không những cần chứng minh cho người khác mà còn phải chứng minh cho chính bản thân mình thấy mình có giá trị, hiểu rõ bản thân bạn sẽ tìm được cho mình một công việc tốt và được mọi người trọng dụng.

Thái độ luôn đi đầu
  • Từ những việc nhỏ nhất: Trên thực tế thì không có công ty nào yêu cầu thực tập sinh chứng tỏ cho họ thấy được khả năng ngay từ đầu, điều đâu tiên luôn là thái độ, hãy chú ý để hoàn thành công việc nếu đã xong hãy có gắng phụ giúp những việc xung quanh dù là những việc nhỏ nhặt nhất, làm mọi việc với tinh thần học hỏi.
  • Thoải mái với việc làm thêm giờ: Các công ty thường không đề nghị thực tập sinh phải làm thêm giờ, nhưng nếu có thì bạn cũng nên vui vẻ chấp nhận, vì một khi bạn được công ty ngỏ lời để ở lại điều đó cũng một phần chứng tỏ bạn có cơ hội được chỉ dạy thêm. Hãy làm việc với tất cả lòng nhiệt tình, đừng nhận nhiệm vụ rồi kêu ca vì điều đó sẽ gây ấn tượng xấu với người hướng dẫn.
  • Không viện cớ: Việc bạn dám đứng ra chịu trách nhiệm với lỗi sai của mình dù bạn có năng lực hay không thì đó cũng là một điểm cộng. Thường thì ví trị thực tập sinh không có ràng buộc về việc các bạn đi làm nên là khi gặp khó khăn các bạn thường “thuê bao”.
  • Cho đi trước khi nhận lại: Đừng chú trọng quá nhiều vào việc bạn được nhận bao nhiêu tiền, hay vồ vập đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về lương, có đãi ngộ, trợ cấp những gì, công ty sẽ đề cập đến chính sách đãi ngộ sớm thôi. Hãy nghĩ rộng ra một chút, việc bạn làm thực tập sinh là bạn đã nhận nhiều hơn là cho rồi, việc bạn nhận ở đây không phải là tiền mà là kinh nghiệm, thu thập kiến thức, nên hãy cố gắng nổ lực thể hiện bản thân, nhiệt tình với công việc.
Chủ động tích cực
  • Ý thức được việc đang làm: Bạn xác định rõ công việc đi thực tập là học hỏi, tìm hiểu, biết rõ công việc này là gì sẽ giúp bạn định hình được việc bạn đang làm và cố gắng với công việc hơn, nhiều sinh viên đi thực tập chỉ làm xong phần việc được giao, xong rồi thì ngồi làm việc riêng điều này thật vô nghĩa.
  • Chủ động xin việc: Thực tế mà nói thì công ty cũng không có nghĩa vụ phải huấn luyện bạn, việc có cho mình thái độ tích cực, chủ động tìm hiểu những công việc xung quanh với tinh thần học hỏi sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn vượt trội hơn nắm bắt cho mình nhiều cơ hội.
  • Chủ động tư duy: Bạn phải biết được việc học tập lí thuyết ở trường khác với thực hành ở công ty như thế nào, chuẩn bị tinh thần cho những khó khăn, chấp nhận bản thân thiếu kinh nghiệm và đừng ngại tìm câu hỏi và trả lời cho chính mình rằng mình hiện đang có và thiếu những gì, tổng kết và tự điều chỉnh bản thân.
  • Mạnh dạng đặt câu hỏi: Bạn nghĩ bạn không đặt câu hỏi là sếp sẽ không biết bạn thiếu gì đúng không? Bạn ngại vì sợ mất mặt, đa phần sếp cũng từ vị trí của bạn mà đi lên hoặc từng trải qua giao đoạn của bạn rồi, nên họ biết được bạn nghĩ gì. Không biết thì hỏi, đó là cách tìm hiểu và là cách tốt nhất để nắm bắt cơ hội cho mình.

Thông minh thôi chưa đủ, thành công của bạn phụ thuộc nhiều vào thái độ, người có thái độ tốt đương nhiên sẽ nhận lại thái độ nhìn nhận tích cực từ người khác và được trao nhiều cơ hội để phát triển. Giai đoạn này sẽ có rất nhiều điều khó khăn đấy nên chúng ta hãy cùng cố gắng từng ngày các bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top