5 dấu hiệu của một môi trường làm việc độc hại

Khi đi làm ai cũng sẽ gặp những khó khăn của riêng mình, tuy nhiên sẽ có những câu chuyện đi quá xa ảnh hưởng, tác động sâu sắc đến cuộc sống. Sau đây là 5 dấu hiệu của một môi trường làm việc độc hại, nếu nơi làm việc của bạn có ít nhất một trong năm dấu hiện này, bạn nên suy nghĩ đến chuyện rời đi.

Công việc tác động quá nhiều đến cuộc sống cá nhân

Công việc chỉ là một phần trong cuộc sống, nên bất cứ khi nào nhận thấy công việc ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống đời tư, bạn cảm thấy các mối quan hệ thân thuộc của bạn ngày càng xuống dốc, bạn luôn muốn bùng nổ sau khi bước ra khỏi công ty, về nhà rồi nhưng tâm trạng vẫn không thoải mái vì những chuyện ở chỗ làm khiến bạn bực mình. Ngay lúc này bạn nên xem xét nguyên nhân do đâu, do bạn đang ôm quá nhiều việc hay các mối quan hệ ảnh hưởng đến tinh thần, nếu các vấn đề quá lớn và ngoài tầm kiểm soát thì bạn nên rời đi thì hơn.

Công việc ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ tinh thần

Không khó để ta bắt gặp những tin tức thời sự về stress, đột quỵ,…Đừng nghĩ đây là một chuyện hiếm có, thực tế thì ngoài kia ta có thể thấy rất nhiều trường hợp như thế, đừng ngần ngại từ chối hoặc suy nghĩ lại công việc khi công ty bắt ép làm thêm giờ, cống hiến nhưng cũng phải có chừng mực đừng để sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần bị bào mòn quá nhiều.

Không nhận được sự hổ trợ những lúc khó khăn

Nếu bạn là một người mới, thì đáng lẻ công ty sẽ cần phải chăm chút kĩ lương cũng như chỉ dạy bạn nhiều hơn, nếu cảm thấy bạn không được hổ trợ hoặc không được đánh giá cao, bạn không nhận được phản hồi khi cần cải thiện, nếu một môi trường làm việc mà không mang lại con đường sáng cũng như môi trường không phải là nơi để bạn phát triển bản thân mình thì có lẽ bạn nên chọn một môi trường khác.

Giá trị tạo ra không đi kèm với lợi ích nhận được

Công sức bạn bỏ ra, tạo nên những giá trị cao tuy nhiên những lợi ích mà bạn nhận được lại chẳng xứng đáng, chuyện tiền nông luôn là thứ khó nói, tuy nhiên đây cũng là một phần chứng minh công sức, giá trị của bạn đang bị đánh giá thấp. Hãy lên một kế hoạch chuyển đổi công việc trước khi quá muộn.

Vấn đề con người

Sếp đi quá giới hạn hay đồng nghiệp chia phe phái, bắt nạt nhau, mà bạn lại là nạn nhân. Điều này khiến tinh thần đi xuống, hiệu năng công việc bị ảnh hưởng, phòng ban khó hợp tác cùng nhau. Công việc không suôn sẻ, không cảm thấy thích thú khi bước đến công ty thì làm sao bạn có thể sống và hạnh phúc với nó được?

Kết,

Trước những tình huống, khó khăn bạn cũng nên suy xét thật kĩ trước khi quyết định nghỉ việc, tìm ra phương hướng giải quyết hợp lí. Nghỉ việc cũng cần thoả mãn các điều kiện hợp đồng lao động và tuân thủ theo pháp luật các bạn nhé. Hy vọng bài viết trên Internship có thể giúp ích nhiều để bạn có được một công việc phù hợp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top