Cách hoà nhập cho thực tập sinh “hướng nội”!

Có lẽ ai ai cũng biết, để phát triển và tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân ta cần giao thiệp với nhiều người, nhưng điều này là một cái gì đó rất khó và mơ hồ với những người hướng nội đặc biệt hơn là các bạn trẻ mới bước ra đời nhưng ngại “va chạm”. Vậy làm sao để hoà nhập với môi trường làm việc khi bạn là một thực tập sinh “hướng nội”. Cùng tìm hiểu với Internship qua bài viết này nhé.

Nêu cao tinh thần học hỏi

Đương nhiên bạn sẽ không cần phải bắt em mình đi giao tiếp với người khác, điều này thật giả trân, nhưng hãy cố gắng hoà đồng thân thiện, tiếp chuyện với mọi người xung quanh khi được nhắc đến. Tập trung vào những mặc tích cực, học hỏi công việc của mọi người xung quanh giúp bạn trở nên cởi mở và có giá trị hơn.

Tìm đến những người có chung suy nghĩ

Người hướng nội thường tìm đến những mối quan hệ an toàn, chất lượng lâu dài. Nhưng nếu cứ ở yên một chỗ thì điều này sẽ không thể xảy ra. Hãy tìm hiểu những người có cùng quan điểm, suy nghĩ thông qua những lúc làm việc cùng nhau khi bạn tham gia vào những dự án cùng đội nhóm, từ đó kết bạn và chia sẽ nhiều hơn, vì chỉ khi có cùng tiếng nói ta mới có thể dễ dàng chia sẽ và kết thân.

Trở nên tự tin hơn

Nhiều bạn trẻ tự ti về khả năng của bản thân, nghĩ rằng mình mới ra trường nên tiếng nói của mình là vô dụng, không tạo nên giá trị gì, nhưng biết đâu chính bạn lại là người có nhiều ý hay nhất và nên đóng góp, nói ra trong tình huống đó. Thế nên việc thử nói ý kiến của mình ra là một điều khả thi, nếu ngại nói giữa đám đông, bạn nên chia sẽ nó với một người khác, nếu điều đó hữu dụng ý kiên của bạn sẽ được trân trọng và được mọi người biết đến. Chỉ khi cảm thấy bản thân mình là một phần của tập thể, bạn mới trở nên tự tin và năng động giao tiếp hơn.

Nghĩ đến lợi ích chung

Không chỉ riêng các bạn hướng nội, tất cả khi làm việc, nếu muốn biết phải hỏi đừng để bản thân âm thầm tìm hiểu rồi sai lệch công việc ảnh hưởng xấu đến hiệu năng công việc của đội nhóm.

Và cũng không nên “Dĩ hoà vi quý”, có lẽ đây là một cách sống đúng đắn, khôn ngoan và còn là trưởng thành đối những người hướng nội, chỉ cần không ảnh hưởng đến mình là được, tuy nhiên có một vài tình huống nếu không có tiếng nói riêng cho mình cũng rất có thể ảnh hưởng đến cá nhân hoặc thậm chí là một tập thể.

Kết, 

Hướng đâu thì hướng nhưng bạn vẫn phải sống, lao động, kiếm tiền. Hãy rèn luyện và phát triển bản thân từng ngày, từng chút một để trở nên cởi mở và có giá trị, nếu cứ mãi “hướng nội” thì bạn sẽ thụt lùi so với những người khác và công việc sẽ không dễ dàng trơn tru.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top