Cách tập trung 100% khi học tập và làm việc | VyVocab Ep.50 | Khanh Vy Tiếng Anh

Xin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Video này sẽ là bí kíp để tập trung cao độ 100%. dành cho tất cả các bạn học sinh sinh viên. dù các bạn đang học môn gì và các bạn cần sự tập trung để làm gì. mình dựa trên công thức

Xin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Video này sẽ là bí kíp để tập trung cao độ 100%. dành cho tất cả các bạn học sinh sinh viên. dù các bạn đang học môn gì và các bạn cần sự tập trung để làm gì. mình dựa trên công thức High quality work produced. equals “Time spent” and “Intensity of Focus”. mình tin là những bí kíp này ai cũng có thể áp dụng được và thành công. trong video này mình kết hợp với Nescafé. cảm ơn Nescafé đã cùng đồng hành với VyVocab. Còn bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu với những bí kíp nhé 32…1. Let’s go. bài tập đầu tiên đó là tự kiểm tra độ tập trung của bản thân mình. Các bạn sẽ lấy cho mình một quyển sách chưa đọc. và chọn một không gian yên tĩnh như căn phòng của bạn chẳng hạn. và tránh những thứ có thể khiến bạn mất tập trung. sau đấy các bạn sẽ ngồi đọc và các bạn bấm đồng hồ.

Đọc cho đến khi nào các bạn cảm giác “ui chán rồi, không muốn đọc nữa, mệt rồi”. thì các bạn tắt đồng hồ. và đấy chính là khoảng thời gian mà các bạn có thể tập trung để làm bất cứ điều gì. mỗi người thì sẽ có những khoảng thời gian khác nhau. của mình thì là 30 phút và của các bạn là bao nhiêu?. mỗi đêm trước khi đi ngủ bạn hãy hỏi mình một câu rằng. và các bạn hãy nhớ tới việc đấy trước khi đi ngủ. để sáng mai chúng ta bắt đầu bằng thực hành. rồi qua hai bài kiểm tra trên các bạn đã biết rằng là khoảng thời gian các bạn có thể tập trung là bao nhiêu. và. đêm qua các bạn cũng xác định được rằng là cái mục tiêu. cái việc chúng ta cần làm ngày hôm nay là gì. một bài học duy nhất, một môn học duy nhất, chỉ một thôi nhé, một mục tiêu duy nhất. việc tiếp theo đó là vào căn phòng học của các bạn, đóng cửa lại yên tĩnh.

Và cất điện thoại ngoài phòng khách. không cho điện thoại vào trong phòng học của bạn để tránh sự mất tập trung. và các bạn mới sách vở ra học nhưng không quên Distraction sheet. đang học thì các bạn nghĩ. “trời ơi phải cầm điện thoại gọi cho Y”. Học tiếp. “trời ơi phải cẩm điện thoại nhắn tin cho X”. Học tiếp. “à đang có vụ drama, bây giờ cầm điện thoại lên hóng tí”. hóng drama. “20 phút nữa BlackPink ra MV”. xem MV BlackPink. “đến giờ post bài rồi”. post ảnh lên Insta sống ảo. đó sẽ có những lúc mà bạn đang ngồi học mà bạn kiểu bị mất tập trung và. có những cái việc khác xen vào. các bạn viết vào đây và quay trở lại học tiếp. và sau khi đồng hồ điểm giờ kết thúc khoảng thời gian bạn có thể tập trung. thì các bạn gấp sách vở lại. và sao đấy ra thực hiện những cái việc này. bởi vì khoa học đã chứng minh não bộ của chúng ta sẽ xử lý tốt hơn.

Và liên kết nơ ron thần kinh tốt hơn với những kiến thức còn dang dở. khi mà các bạn hoàn thành những việc này. tức là bạn có thể thỏa mãn sự phân tán của bản thân mình. Và bên cạnh đó thì não bộ vẫn đang xử lý những cái gì bạn đang học dở ở đây. Khi các bạn quay trở lại học thì đương nhiên chắc chắn nó sẽ hiệu quả và tập trung hơn. một tip nho nhỏ là thường thường chúng ta sẽ. đặt cái chế độ đếm ngược cái khoảng thời gian chúng ta vừa check ở bài kiểm tra thứ nhất. Nhưng mà nếu theo thời gian thì khoảng thời gian đấy nó sẽ dần dôi ra. nhiều khi là 30 phút sẽ không bao giờ đủ. chúng ta cứ học tiếp tới một giờ đến một tiếng rưỡi mà chúng ta không nhận ra được điều đấy. cái sự tập trung này nó tương tự như là một cái cơ trong cơ thể con người. chúng ta thời gian đầu đi tập gym. rất là khó nâng cái tạ lên.

Zời ơi nó vừa nặng nó vừa khó. nhưng mà ngày nào cũng tập mấy tháng sau là thấy nâng tạ nó nhẹ nhàng là đúng kỹ thuật vô cùng. đây chính là cách để rèn luyện sự tập trung hiệu quả nhất. sự tập trung chỉ có hiệu quả khi mà chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. một tinh thần thoải mái và một tâm chí tỉnh táo. mỗi ngày mình đều dành ra 15 đến 30 phút để tập thể dục,. cơ thể thoải mái, tinh thần khỏe khoắn. và các bạn nên nhớ là chúng ta nên ngủ đủ giấc nha. một đêm ngủ tầm 7 tiếng đến 7 tiếng rưỡi thì ngày hôm sau mới tập trung được. một bí kíp khác để tình táo xốc lại tinh thần học hành đó chính là ở nhà. pha ngay cho mình một ly cà phê dừa Cappuchino dừa đá xay với thạch cà phê. mát lạnh y chang ngoài quán làm luôn. tự làm với công thức cực kỳ đơn giản. và đây cũng là cách để chúng ta tự làm một barista tại nhà.

Barista là những người chuyên pha chế các thức uống. và bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức mình hay pha nhá. Bước 1 làm thạch, nguyên liệu chúng ta cần. hòa tan bột rau câu với 40 ml nước lọc, khuấy đều. cho đường, cà phê, nước và khuấy đều luôn. nấu sôi tất cả thành phần đường, cà phê, nước lọc trước. và sau đó cho hỗn hợp bột rau câu vào khuấy đều nhá. sôi rồi, tắt bếp để nguội khoảng một phút sau đó rót vào khuôn đá viên để tạo hình Thạch cà phê. bước 2 pha cà phê. Dùng 1 gói Nescafé Capuchino vị dừa hòa tan với 50ml nước. cho thêm syrup coco và khuấy đều. thơm lắm. cho vào cối xay đá viên, hỗn hợp Nescafé capuchino vị dừa. và có thể là 20g bột cà phê mít nữa. bấm xay số 4, yêu cầu phải mịn và không quá lỏng nha. rót hỗn hợp đã xay vào ly. cho thêm thạch cà phê vào này, một cục kem whipping cream,.

Syrup coco hoặc là vụn dừa sấy khô, tùy các bạn nha. Và đây là thành phẩm. cheers. đủ sức lực để học tập tiếp rồi. các bạn hoàn toàn có thể trở thành barista ngay tại nhà của mình. bởi vì là những sản phẩm của Nescafé, Nescafé Capuchino vị dừa có thể mua tại link. mình đặt ở description box. và ship tận nhà luôn. đương nhiên là áp dụng công thức của mình nữa. bí kíp tiếp theo. trước khi bạn bước vào một khoảng thời gian tập trung để học tập. hãy đảm bảo rằng là công cụ học tập của bạn phải cực kỳ sắc bén. nói đơn giản như thế này nhá. Cái này là câu chuyện của bản thân mình,. mình đang hứng khởi nấu ăn, chuẩn bị xong xuôi rồi. bỗng dưng cái dao của mình không cắt được thịt. cái hứng của mình nó từ đây nó rơi tụt xuống đây luôn. nó tương tự như việc mình đang học kiểu. ơ, bút hết mực. hết bút rồi. chỗ này nó ở trong sách 123.

Mà sách 123 hình như để trên lớp, hình như chưa mua. để lên mạng tra xem nào. trời ơi máy tính hỏng. trời ơi mạng không vào được. chắc chắn sẽ tụt hứng và không thể nào tập trung học được. Vì vậy khi học các bạn cần đảm bảo rằng là sách, vở, dụng cụ học tập. sổ, bút, mạng, máy tính cần thiết để tra. tất cả đầy đủ để lúc học là các bạn chỉ việc vận dụng trí óc của bạn. và tận dụng tất cả những dụng cụ này để học thôi. một phương pháp nữa cho sự tập trung mà mình đã áp dụng được. đây không chỉ là phương pháp cho tập trung mà phương pháp học hiệu quả. mình hầu như sử dụng những phương pháp này để vượt qua các kỳ thi của mọi cấp. đó là phương pháp Take note và SQ3R. mình sẽ nói trước về phương pháp Take note nhé, đó là viết những ý chính. thay vì các bạn ngồi đọc hàng chục trang kiểu vừa mệt mà không tập trung ấy.

Các bạn phải vừa đọc các bạn phải vừa viết vào đây. các bạn viết vào những ý chính thôi. đấy là cách để chúng ta giảm bớt sự sao nhãng của mình. và tập trung đồng đều cả mắt này, tay này, cả trí óc này. SQ3R là gì. tức là đầu tiên các bạn không phải ngay lập tức mở một quyển sách này ra. các bạn đọc luôn cái bài đọc này nội dung là gì. Các bạn có thể bắt đầu với việc tìm những hình và video. về chủ đề đấy trên mạng để xem. để có thể kích thích cái sự hứng thú của mình. thay vì đọc rất là nhiều từ nhiều trang ở trong sách đúng không. trong cái phần survey này các bạn phải viết lại những ý chính của cái chủ đề đấy. đặc biệt là những cái phần mở đầu và kết luận. Đó là lúc mà các bạn sẽ tập hợp lại tất cả những câu hỏi về chủ đề đấy. và bạn cũng sẽ là người đặt ra những cái chủ đề đấy cho chính bản thân mình.

Ví dụ như mình học một cái về ngoại giao đa phương chẳng hạn. sau khi mình là mấy phần survey rồi mình sẽ có những câu hỏi. từ bài tập của cô và mình sẽ nghĩ thêm là ngoại giao đa phương là gì. Và nó đang có sự thay đổi nào trong. cái bối cảnh ngoại giao đa phương hiện nay. phải viết những lời câu hỏi đấy ra và sau đấy sẽ trả lời dần. cái tiếp tục là R. read là khi bạn sẽ đọc và tìm hiểu các câu trả lời cho những câu hỏi. bạn vừa viết ra đây và đương nhiên cái phần read này. thì các bạn phải cực kì vận dụng các phương pháp take note. là viết các ý chính và lưu ý những ý quan trọng. recite này cần bạn phải đọc to. những cái đáp án mà bạn vừa trả lời xong. đấy là đáp án bạn có thể tìm hiểu trên mạng, đáp án thầy cô ra. phải đọc to và đọc đi đọc lại. và cảm giác như bạn đang hướng dẫn cho một người bên cạnh đó.

Đó là ôn tập. các bạn không thể là một ngày các bạn ngồi nhồi nhét ôn tập 56 bài. và nên dàn trải cái sự ôn tập của mình ra. hôm nay ôn một tí. ngày mai ôn tiếp và ôn lại,. ngày kia ôn tiếp và ôn lại và ôn lại. nó tương tự như phương pháp spaced repetition. mà mình đã hướng dẫn trong một tập về phương pháp học từ vựng. và đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp mình tập trung. và nâng cao kết quả học tập cực kỳ tốt luôn. một bí kíp khác để học tập trung đó là luôn đặt một cốc nước đầy ngay bên cạnh. mình thì hay uống cà phê. nên mình sẽ đặt một cốc cà phê to mình hay pha. để không bị gián đoạn việc phải đi lấy nước trong khoảng thời gian học. và uống một chút nước hay là một chút cà phê có thể giúp miệng chúng ta đỡ khô. và tăng sự tỉnh táo hơn đó. bí kíp nho nhỏ cuối cùng đó là luyện tập Mindfulness. chúng ta nhận thức được về hành động suy nghĩ.

https://www.youtube.com/watch?v=PC032iXjgyY

https://youtu.be/PC032iXjgyYXin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Video này sẽ là bí kíp để tập trung cao độ 100%. dành cho tất cả các bạn học sinh sinh viên. dù các bạn đang học môn gì và các bạn cần sự tập trung để làm gì. mình dựa trên công thức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top