Cách luyện nói Tiếng Anh một mình để lưu loát như người bản xứ | VyVocab Ep. 49 | Khánh Vy

Xin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. đây sẽ là video 4 bí kíp thành thánh Ai cũng áp dụng được. để giúp các bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh. một cách rõ rệt và nhanh chóng nhất. đặc biệt là dành cho những bạn nào kh

Xin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. đây sẽ là video 4 bí kíp thành thánh Ai cũng áp dụng được. để giúp các bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh. một cách rõ rệt và nhanh chóng nhất. đặc biệt là dành cho những bạn nào không có ai để tập nói cùng và ở một mình. video này mình kết hợp với Anessa. một thương hiệu chống nắng mà đã xuất hiện trong video clip rồi. cảm ơn Anessa đã kết hợp cùng Khánh Vy trong Vyvocab nha. Ok Let’s get started. Bí kíp đầu tiên đó là làm theo Kỹ thuật này. nó hơi giống với phương pháp Shadowing mà mình đã nói chia sẻ trong một video trước rồi. Đây là cách mà chúng ta sẽ bắt chước và học nói theo người bản xứ. và cách học này là một trong những cách học đơn giản nhất. cho việc học ngoại ngữ và có thể áp dụng được dù bạn đang ở trình độ nào. với cách này thì bạn sẽ học nói thông qua việc nghe và đọc.

Tức là bạn kết hợp được cả 3 giác quan luôn. không chỉ đơn giản bạn nói thôi đâu. và kết quả hiệu quả phương pháp này đó chính là bạn sẽ giảm được giọng địa phương. đặc biệt với những bạn nào có giọng địa phương nặng như mình. Cái thứ hai là bạn sẽ phát âm rõ ràng hơn. Đương nhiên rồi vì kiểu bạn nghe theo người bản xứ nói mà. cho nên ít ra là bạn sẽ phát âm chính xác và rõ ràng. và mình sẽ thường thường xem một video của. một người bản xứ và mình dạo này đặc biệt thích những chị nào mà gốc Mỹ. gốc Á mà là người Mỹ bởi vì các chị như có sự giao thoa của. văn hóa và ngôn ngữ cho nên cái cách phát âm và cách nói các chị ý. rất là nhẹ nhàng và dễ nghe nữa. mình hay nghe của chị Michelle Phan. chắc là các bạn cũng đều biết chị Michelle Phan rồi đúng không ?. Hoặc là các bạn có thể nghe của chị Jenn Im. thì bây giờ mình sẽ áp dụng thử phương pháp này vào một cái video.

Và các bạn sẽ xem các bước mình làm như thế nào để cùng bắt tay vào làm nhá. mình sẽ xem video Pillow Talk. bước đầu tiên đó là các bạn chỉ nghe và đọc phụ đề thôi. với những video nào mà không có phụ đề á. thì các bạn chỉ cần ấn CC là sẽ có phụ đề tự động. và thời lượng nghe thì tùy các bạn nha. có những video khoảng 10 phút nhưng các bạn chỉ cần chọn. 12 phút để tập nói theo cũng ok rồi. nhưng thường khi chúng ra luyện cái này chúng ta cực kỳ mê. và chúng ta sẽ tiếp tục nói nói nói. nói cho đến khi nào hết video luôn. bước thứ 2 đó là các bạn sẽ vừa nghe vừa chép lại phụ đề. Bước 3 là các bạn sẽ nghe và đọc theo. tuy nhiên họ đọc xong câu nào thì các bạn sẽ tạm dừng và đọc lại câu đấy. Đây là những điểm mà bạn nên lưu ý. phát âm, trọng âm, họ nhấn ở những từ nào, câu nào. ngắt nghỉ ở đâu,. các bạn lấy cái bút gạch để thấy rằng đấy là sự ngắt nghỉ.

Lên, xuống, nhấn. phải rất là cẩn thận và chi tiết nha. các bạn có thể thấy là chị ấy nhấn ở từ perfect. Vì thật sự là cái từ này là một. từ khóa rất là khóa của câu này. với những bạn nào cảm thấy cái này nhanh quá, làm sao mà có thể làm theo được. thì các bạn hãy ấn vào cái cái chỗ setting nhá. của cái màn hình video YouTube và các bạn ấn playback Speed. là chế độ tua chậm hay tua nhanh. đó là các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ nói của người đang nói. và sau khi đã luyện tập đi luyện tập lại từng câu rồi. thì đến bước thứ tư đó là chúng ta. sẽ nói cùng một lúc với video. và phải nói đi nói lại cho đến khi nào. mà chúng ta nói trùng như chiếc bóng của họ luôn. Nó rất là giống với phương pháp Shadowing. bây giờ cùng tập nói nhá. đầu tiên mình tin nếu bạn rèn luyện bí kíp này với nhiều thể loại video khác nhau.

Thì chắc là tầm khoảng sau 5 video là các bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa giọng nói của mình. bí kíp thứ hai: muốn luyện nói hãy luyện viết. nghe có vẻ lạ đúng không. Khi mà chúng ta viết một cái gì đấy á thì chúng ta hoàn toàn có thể đọc to nó lên. và tập nói từ đó. với những bạn mới bắt đầu thì đơn giản các bạn có thể viết. rằng là ngày hôm nay hoặc là hôm qua bạn đã làm những gì. đơn giản thế thôi. với những bạn nào mà muốn nâng cao hơn. thì các bạn có thể bắt đầu với Viết một đoạn văn này hoặc một bài luận của một chủ đề nào đó. Tuy nhiên khi làm cái này các bạn nên nhớ là phải lên mạng. tìm những bài mẫu xem họ viết như thế nào. tìm những cái từ vựng để phù hợp với chủ đề đấy. viết và viết hoàn chỉnh như thế nào đó để bài luận của mình là một bài luận đúng. bởi vì khi chúng ta viết đúng thì chúng ta mới đọc đúng và nói đúng được đúng không.

Có một số bạn sẽ nói. Viết rồi xong rồi nhưng mà khó quá Không biết đọc, không biết phát âm. các bạn copy luôn cả cái bài văn đấy lên Google Translate cho mình. thì chị Google phát âm chuẩn lắm. nhiều khi ngữ điệu của chị ý hơi máy móc 1 chút vì chị ý là máy mà. nhưng mà phát âm thì rất là chuẩn mình cứ học theo đấy thôi và nhấn nhá một chút là được. khi bạn làm xong bài luận của mình rồi các bạn hãy đọc to ra. đọc to xong thì bắt đầu tập nói như đang thuyết trình giữa rất nhiều người về chủ đề đó. mình sẽ chọn một đề bài. đề bài viết luận của IELTS. mình sẽ ngồi viết thành 1 bài hoàn chỉnh và tập nói nhá. Ok vậy là mình đã viết xong mở bài của cái đề bài này rồi. việc tiếp theo của mình nên làm lúc luyện nói đấy chúng ta bạn đọc to ra cái bài này. ở đấy cách này giúp các bạn không chỉ nói tốt hơn mà nói còn có trọng tâm và có ý.

Nói chung là những cái gì nói sẽ phải chất lượng và có logic ý. bí kíp thứ ba. lúc bạn làm gì hãy tự nói và minh họa cho việc bạn đang làm bằng tiếng Anh như kiểu. bạn đang giải thích cho một ai bên cạnh khi bạn đang quay một video Tutorial. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để giúp các bạn tăng sự nhạy bén trong ngôn ngữ. và bạn sẽ học nói tiếng Anh từ những điều đơn giản. và đời thường nhất trong cuộc sống của các bạn. ví dụ như kiểu mình đang nấu ăn chẳng hạn mình sẽ hay kiểu. để làm được điều này thì các bạn phải nghe và xem rất là nhiều video. về cái chủ đề bạn thích và bạn hay làm. ví dụ như mình là con gái này. mình rất là thích xem những cái video về nấu ăn hay là về make up. rất là hay xem của các chị beauty bloggers. để học theo cách nói của các chị ý. cho nên là mỗi lần mà mình đang make up mình sẽ kiểu.

Tự nói các bước mình làm như thế nào Ví dụ nhá. và các bạn nên nhớ là mỗi lần thoa các bạn sẽ lấy một lượng vừa đủ. và thoa theo hướng từ dưới lên trên. để cho da mình không bao giờ chảy xệ và luôn tươi sáng. bí kíp thứ 4 đó là. để luyện tập nói tiếng Anh thì chúng ta nên học nói cả câu cả cụm câu. thay vì học mỗi từ thôi. Đây là 2 cái trang web mà các bạn có thể lên xem cách tiếng Anh. được sử dụng trong những đoạn hội thoại như thế nào. có những video và những ví dụ đầy đủ luôn. Và đây là hai series phim mà các bạn có thể xem. đây là series phim Mỹ nên là các bạn hoàn toàn có thể học được. cách mà người ta nói chuyện trò chuyện với nhau ra sao để học những cái câu đấy nhá. ngoài ra các bạn có thể lên trên mạng, YouTube và các bạn tìm kiếm. là những câu, những cụm mà người bản xứ hay sử dụng trong đời thường.

https://www.youtube.com/watch?v=iaWx0l9z3Xc

https://youtu.be/iaWx0l9z3XcXin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. đây sẽ là video 4 bí kíp thành thánh Ai cũng áp dụng được. để giúp các bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh. một cách rõ rệt và nhanh chóng nhất. đặc biệt là dành cho những bạn nào kh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top