Kinh Nghiệm Học Tập và Làm Việc "Nghề" Lính Mỹ – US Army Careers

Chào mọi người, mình là Hợp và hôm nay mình đang ở đây với anh Jin Nguyễn. và. Tôi tên là Nghia V.Nguyen. Tôi đang là người tuyển binh cho quân đội Hoa Kỳ. Tôi có một vài câu hỏi. Nhưng mà câu đầu tiên tôi muốn hỏi đó là vì sao anh lại chọn tham gia qu

Chào mọi người, mình là Hợp và hôm nay mình đang ở đây với anh Jin Nguyễn. và. Tôi tên là Nghia V.Nguyen. Tôi đang là người tuyển binh cho quân đội Hoa Kỳ. Tôi có một vài câu hỏi. Nhưng mà câu đầu tiên tôi muốn hỏi đó là vì sao anh lại chọn tham gia quân đội. Ok. Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ chọn và phát triển nghề này. Nhưng tôi có cảm nhận điều gì đó đang thúc đẩy trong tôi. và tôi tin rằng tôi có thể làm điều gì đó to lớn hơn tôi thường nghĩ. và. Tham gia quân đội đã cho tôi cơ hội phát triển hết tiềm năng của mình. và cũng cho tôi cơ hội để đóng góp cho thế giới này.. đó là lý do vì sao tôi muốn tham gia. . Anh đã làm việc tại vị trí tuyển binh này bao lâu rồi?. Tôi đã tham gia quân đội được 10 năm. và làm việc ở vị trí tuyển binh được 1 năm rưỡi. Vậy là anh đã đến thành phố Houston được 1 năm rưỡi rồi?.

Đúng rồi, tôi đã tới đây được 1 năm rưỡi rồi Anh có thích thành phố Houston không? Phải nói là rất tuyệt Tôi và vợ có niềm đam mê với ẩm thực ở đây, chúng tôi có thể thưởng thức được rất nhiều thức ăn ở nhà hàng quanh thành phố Theo như tôi biết thì Houston là thành phố của ẩm thực Mọi người gọi nó là thành phố ẩm thực vì chúng ta có rất nhiều nền ẩm thực các nước khác ở đây Để giúp mọi người dễ dàng hiểu hơn về nghề Lính Tôi đã chia các câu hỏi ra làm 3 chủ đề chính Đầu tiên là về lối sống, thứ 2 là những phúc lợi , và cuối cùng là điều kiện để có thể gia nhập Về lối sống của quân đội Tôi có một câu hỏi rất rất muốn hỏi và tôi tin mọi người cũng vậy Mọi người nghĩ rằng, khi tham gia quân đội là phải đi đánh nhau ở chiến trường, có phải vậy không? Ok. Đây là câu hỏi mà lúc nào tôi cũng gặp.

Và câu trả lời là KHÔNG OK Bạn sẽ không cần ra chiến trường trừ khi là bạn chọn công việc đi chiến đấu đó là một quan niệm sai lầm về quân sự và quân đội Mỹ Khi tham gia quân đội Mỹ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 160 nghề và chỉ có 10 lựa chọn nghề nghiệp bắt bạn phải ra chiến trường và nếu như bạn không thích những công việc trong môi trường khắc nghiệt như vậy Chúng tôi còn rất nhiều cơ hội và lựa chọn khác đang đợi bạn khám phá. Khi đang ở trong quân đội thì có thể cưới vợ cưới chồng được không ạ? Tất nhiên là được rồi, bạn có thể cưới người cùng trong quân đội hay ngoài quân đội đều được Nhưng mà nếu vợ hoặc chồng bạn cũng là người trong quân đội thì bạn lại có thêm nhiều quyền lợi hơn nữa.

Ví dụ như người vợ hoặc chồng của bạn có được bảo hiểm sức khoẻ Được chi trả toàn bộ chi phí, và còn được bảo hiểm cả về nha khoa ngoài ra còn có thêm quyền lợi giúp bạn trả tiền nhà và hỗ trợ chi phí sinh hoạt Điểm khác biệt giữa Lính Quốc Gia , Lính Dự Bị (Army Reserve) và Lính Toàn Thời Gian? Ok, nói về lính quốc gia Nhiệm vụ chính của lính quốc gia là bảo vệ các tiểu bang ví dụ như bạn chọn vào lính quốc gia và bạn chọn phục vụ cho tiểu bang Texas và tham gia lính quốc gia tiểu bang Texas vì vậy bạn chỉ ở tiểu bang Texas Lính dự bị là một phần của một tổ chức quân sự lớn hơn nữa. Nhưng bạn vẫn có thể ở lại tiểu bang bạn đang ở.

Điểm khác biệt là bạn không phục vụ vì lợi ích của tiểu bang mà bạn phục vụ cho lợi ích của liên bang và cuối cùng là lính toàn thời gian, nghĩa là bạn luôn trong tư thế sẵn sàng. và có thể được đi điều binh bất kì nơi nào trên thế giới hoặc trong nước Mỹ Vậy thì lính dự bị là công việc bán thời gian hả anh? Đúng rồi, đó là công việc bán thời gian Mỗi tháng chỉ cần làm một lần vào cuối tuần có thể là thứ 7 hoặc chủ nhật tuỳ ý bạn chọn và tất nhiên là bất cứ lúc nào bạn muốn Vậy thì các phúc lợi có giống nhau giữa người lính dự bị và lính toàn thời gian không ạ? tất nhiên là sẽ có một vài điểm khác biệt giữa lính dự bị và lính toàn phần rồi.

Dễ thấy nhất, lính dự bị sẽ có ít phúc lợi hơn lính toàn thời gian. Nhưng nhiều khi mọi người lại không muốn phải xa gia đình của mình.. Hoặc là họ muốn ở lại thành phố Houston này và giành thời gian để học tập.. Lúc này thì lính dự bị là một lựa chọn xuất sắc.. Bạn sẽ được hỗ trợ lên đến 4000 đô la mỗi năm cho việc học.. Ngoài ra thì bạn còn được các trợ cấp khác, ví dụ như bảo hiểm y tế.. ví dụ một người cần phải đóng 200 đô la . Cho bảo hiểm sức khoẻ. thì bây giờ chỉ cần đóng 50 đô thôi.. Bạn sẽ cần đóng một khoản phí ban đầu, nhưng các chi phí y tế khác thì không cần phải lo. Tôi muốn hỏi lại rằng, khi tham gia quân đội, tôi vẫn có thể ở lại Houston?. Đúng vậy, lính dự bị là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn ở lại Houston, nhưng nếu bạn muốn được trải nghiệm các cuộc phiêu lưu, hay khám phá thế giới. thì lúc này, sự lựa chọn thích hợp hơn sẽ là lính toàn thời gian.

Một người lính toàn thời gian có thể về thăm gia đình họ không? tất nhiên là có thể rồi. nó thật sự không có nhiều khác biệt so với các công việc dân sự hiện tại Điểm khác biệt rõ rệt nhất, đó là công việc làm lính toàn thời gian đòi hỏi bạn phải rèn luyện thể thao hàng ngày. Chúng tôi rất thích và luôn cố gắng để giữ vóc dáng cân đối. vì vậy một người lính toàn thời gian sẽ luôn dậy sớm để tập thể dục thể thao. Có mặt ở nơi làm việc lúc 9h sáng , và hoàn thành lúc 5 giờ chiều. Ngoài ra thì bạn còn có 30 ngày nghỉ phép mỗi năm, và bạn có thể dùng thời gian này bất cứ lúc nào bạn muốn để về thăm gia đình.

Bạn thấy đó, nó cũng giống như cuộc sống thường nhật của mọi người. Anh có thể nói thêm về lối sống, cách sinh hoạt của những người lính được không ạ? Thật sự thì trong quân đội cũng rất phong phú và đa dạng lựa chọn Điểm mấu chốt là lựa chọn của bạn muốn làm gì trong quân đội. Lấy ví dụ nhỏ rằng bạn là một người kế toán trong quân ngũ. thì công việc này cũng giống như những công việc văn phòng khác. Buổi sáng thì rèn luyện thể lực Sau đó thì làm việc kế toán cho quân đội từ 9h đến 5h Hết ngày thì về nhà thôi. Cá nhân tôi thì thích lựa chọn một lối sống khác Tôi thích các hoạt động ngoài trời đầy năng động Công việc tôi chọn là Lính bộ binh, và đây là một lựa chọn nghề nghiệp mà bạn sẽ ra chiến trường vì vậy những người lính bộ binh như chúng tôi cần rèn luyện rất nhiều.

Chúng tôi tập bắn súng, và rèn luyện các kỹ năng chiến đấu.. chúng tôi tập trận ở trong rừng, vì vậy cách sinh hoạt và lối sống cũng có một chút khác biệt. Cứ mỗi 2 tuần là ra tập trận. Sau đó được về nhà nghỉ ngơi 2 tuần, rồi lại tiếp tục tập trận 2 tuần kế tiếp.. đó,đó là điểm khác biệt. như tôi nói lúc này, tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì cho cuộc đời của bạn. Mỗi lựa chọn nghề nghiệp trong quân đội sẽ cho bạn một cách sống khác nhau.. Bao nhiêu lĩnh vực nghề nghiệp mà quân đội có?. Thật sự thì quân đội rất là lớn. Hiện tại thì chúng tôi có 11 lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. từ y tế. Cho đến công nghệ thông tin, vận tải. luật pháp. Cho đến các kỹ thuật hàng không. Hiện tại có một số công việc đang rất “hot” từ kỹ thuật hàng không ví dụ như phi công điều khiển máy bay không người lái . Chúng tôi đang rất cần nhân lực cho các vị trí phi công không người lái và an ninh mạng.

Dựa vào những trải nghiệm của anh, thì anh thấy cuộc sống ở trong quân đội và cuộc sống thường ngày của mọi người có những điểm gì khác biệt ạ?. Nói về cuộc sống hàng ngày. Hơn một nữa lính Mỹ sẽ có cuộc sống như vầy. Bạn thức dậy vào buổi sáng. Thức dậy vào 6h sáng, và tập thể dục vào lúc 6h30. Chúng ta có thể chạy bộ, bơi lội, chơi bất kì môn thể thao nào, hoặc tập thể hình,. Khi bạn là quân nhân thì bạn được hưởng quyền lợi đó là sở hữu thành viên phòng Gym hoàn toàn miễn phí. Chúng ta luyện tập như vậy một giờ đồng hồ và hoàn thành lúc 7h30. Khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h. Chúng ta có thể ăn sáng,. Tắm gội sạch sẽ. và có mặt ở chỗ làm lúc 9h trong quân phục. Tất nhiên là cứ làm công việc mà bạn đã cam kết lúc ban đầu khi bạn gia nhập quân đội. Chúng ta có thể nghỉ trưa lúc 11h30. giờ nghỉ trưa là từ 11h301h.

Khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ thật sự thì đó là bạn có kha khá thời gian nghỉ trưa và có thể đánh một giấc, hoặc làm gì bạn muốn từ 1h đến 45h chiều Hoàn thành công việc của ngày hôm nay rồi đấy. Bạn thấy đó, nó cũng giống như một cuộc sống bình thường? Nói về một nữa số quân nhân còn lại, cuộc sống sẽ giống như thế này Cũng phải nói thêm là tôi thuộc một nữa này. Công việc nhiều hơn một chút Nhưng bù lại thì chúng tôi có nhiều ngày nghỉ hơn và một điểm khác biệt dễ thấy nhất, đó chính là thay vì làm công việc trong văn phòng, thì chúng tôi sẽ tập trận nhiều hơn Công việc khác nhau nên cuộc sống cũng khác nhau.

Ví dụ có bạn nào đó hứng thú trong lĩnh vực y tế, hoặc công nghệ thông tin, thì họ có thể làm gì trong quân đội? Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho 2 lĩnh vực y tế và công nghệ thông tin. chỉ riêng về y tế thì đã có 23 lựa chọn rồi ví dụ như chuyên khoa quản lý y trạm Hay là y tá, hay là chuyên viên chụp Xray sức khoẻ sĩ tai mũi họng Nha khoa nếu bạn muốn, bạn có thể học để trở thành bác sỉ nha khoa Chúng tôi có 4 loại học bổng giành riêng cho ngành y tế và nếu bạn muốn trở thành bác sỉ thì quân đội có thể hỗ trợ bạn 100% tiền học phí Ngoài ra thì còn trả lương cho bạn nữa sau khi bạn hoàn thành khoá học, và đã có bằng bác sỉ Bạn có thể tiếp tục làm việc cho quân đội.

Đương nhiên là bạn sẽ được trả mức lương hậu hỉnh hệt như các bác sỉ đang làm việc ở trong bệnh viện. Đối với ngành công nghệ thông tin. Chúng tôi cũng có rất nhiều lựa chọn. có 17 lựa chọn nghề nghiệp cho ngành này. bạn có thể học để lắp đặt đường dây, hoặc học về mạng . Hoặc bạn cũng có thể trở thành các chuyên viên chuyên về phần cứng hoặc phần mềm. hiện tại thì đang có một công việc mới cho ngành này,. công việc mới này tập trung vào chiến tranh mạng, an ninh mạng, và mã hoá . nếu như bạn cảm thấy hứng thú, thì chúng tôi cũng đang rất sẵn sàng chiêu mộ.. Chúng tôi cũng hy vọng tìm ra được thêm nhiều tài năng để đảm nhiệm vị trí này. như bạn thấy đó, bạn có rất nhiều lựa chọn và sẽ làm các công việc rất ngầu như vậy. Nói thêm về mảng công nghệ thông tin, hiện tại thì quân đội đang kết hợp với công ty Microsoft.

Và một số công ty công nghệ khác nữa. ví dụ như bạn muốn thực tập ở công ty Microsoft. sau khi làm việc trong quân đội 2 năm, bạn có thể chuyển tiếp đến Microsoft để thực tập trong 1 năm. nếu như công ty thích cách bạn làm việc. họ chỉ cần gửi một lá thư đến quân đội và nói rằng họ muốn giữ bạn lại.. Lúc này, quân đội có thể giúp bạn giảm thời hạn phục vụ, và bạn có thể tiếp tục làm việc trực tiếp cho Microsoft. Nhưng nếu bạn muốn thì bạn vẫn có thể quay lại làm việc cho quân đội. nói chung là bạn hoàn toàn tự do với quyết định của mình.. Đối với những học sinh được học bổng từ quân đội. thì họ phải làm việc trong quân đội trong bao lâu?. Đây là chương trình học bổng giành riêng cho Y tế. đầu tiên, bạn chỉ cần phục vụ trong quân đội ở ngành y tế trong vòng 2 năm. Và sau đó, bạn muốn học nghề y tá . để trở thành y tá.

Tôi khuyên bạn nên làm thực tập y tá trong quân đội để có được những kinh nghiệm thực tế. Quân đội sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho bạn Sau đó bạn có thể đăng ký vào học ở các trường đại học có ngành y tá, ví dụ như Baylor Sau khi bạn được trường đại học chấp thuận Bạn có thể đăng ký để nhận học bổng từ quân đội bạn không cần lo lắng các công việc ở trong quân đội nữa mà chỉ cần tập trung vào việc học của mình là đủ. giả sử là bạn sẽ cần 67 năm để có thể hoàn thành khoá đào tạo Sau khi bạn đã có được tấm bằng y tá trong tay Bạn có thể quay lại quân đội và tiếp tục làm việc ở vị trí y tá và quân đội sẽ yêu cầu bạn làm việc từ 67 năm để bù lại cho khoảng thời gian và chi phí họ đã hỗ trợ trong khi bạn đi học Ok. Chúng ta có thể thảo luận chủ đề tiếp theo, đó chính là những phúc lợi trong quân đội.

Anh có thể nói một cách khái quát về các phúc lợi mà một người quân nhân được hưởng? Điều đầu tiên, đây chính là cơ hội để bạn cống hiến cho đất nước. tiếp theo là bạn có thể khám phá được hết các tiềm năng của bản thân. và còn nhiều hơn thế nữa. Nhưng tôi mong bạn hiểu rằng, công việc này không hề dễ dàng Phải nói là nó không dễ dàng chút nào bởi vì nếu dễ quá thì ai cũng đã làm được rồi Đây là một công việc đầy thử thách thử thách nhiều thì cũng đồng nghĩa với nhiều phần thưởng Tôi sẽ nói về một số phúc lợi mà quân đội cho bạn nếu bạn hoàn thành thời hạn phục vụ trong quân đội ở vị trí lính toàn thời gian Chúng tôi sẽ cho bạn 65 ngàn đô tiền học bổng để bạn có thể học ở bất kì trường nào bạn muốn.

Khi bạn đang đi học, chúng tôi vẫn hỗ trợ bạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí ăn và ở cho bạn. Điều đó thật tuyệt, phải không?. Một cái lợi ích khác, chính là sự kết nối với cộng động cựu chiến binh.. như bạn biết, tỷ lệ cạnh tranh nghề nghiệp hiện nay rất cao.. Bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người để có thể kiếm được việc. và phải nói là hiện nay, số người có được các chứng chỉ cử nhân, thạc sỉ là rất nhiều. và nếu bạn cũng là một cử nhân hay là thạc sỉ. Bạn phải tìm cách tạo ra sự khác biệt giữa bạn và những người đó. và cách tốt nhất để làm cho bạn thân nổi trội hơn . Chính là kinh nghiệm đặc biệt. ví dụ bạn là một quân nhân đã hoàn thành nhiệm vụ. mọi người sẽ biết đến bạn như một cựu quân nhân đã cống hiến cho đất nước. Đây là một điểm cộng rất lớn vào giá trị của bạn, khi bạn tìm kiếm việc làm. Ngoài ra thì quân nhân còn được quyền lợi từ các tiểu bang.

Ví dụ như bạn muốn mua nhà có một chương trình gọi là “VA Home Loan” Thay vì bạn phải đặt cọc 20% để mua nhà Chính phủ sẽ giúp bạn mua căn nhà đó và không cần phải trả tiền cọc trước. Giống như tôi, mua một căn nhà 600 ngàn đô ở Hawaii mà không cần lo lắng. Tôi không cần phải nghỉ đến số tiền phải đặt cọc, và mọi thứ đều tốt. về bảo hiểm y tế thì sao ạ? nếu bạn là lính toàn thời gian, thì các chi phí y tế, điều trị của bạn sẽ được tài trợ 100% và không chỉ tài trợ riêng bạn nếu bạn có gia đinh, vợ hoặc chồng bạn cũng có bảo hiểm sức khoẻ miễn phí. và nếu bạn có con, thì tất nhiên chúng cũng được hưởng quyền lợi như vậy Bạn sẽ không cần lo về các chi phí khi đi điều trị ở bệnh viện. Kể cả khi vợ bạn sinh nở, mọi thứ đều được tài trợ.

Kể cả việc kiểm tra định kì, bạn cũng không cần phải lo kế hoạch lương hưu thì sao ạ? tất nhiên là chúng tôi có lương hưu rồi. Chúng tôi gọi nó là TSP hay kế hoạch lương hưu cho quân nhân nó phụ thuộc vào mức lương của bạn bạn muốn bỏ vào lương hưu 3%5% thu nhập của bạn ví dụ mỗi lần lãnh lương, bạn quyết định góp vào lương hưu 3% thì chính phủ cũng sẽ thêm vào lương hưu của bạn một số tiền tương ứng. vì vậy, nếu bạn tiết kiệm cho lương hương càng nhiều thì càng tốt tối đa là 5% Tuy nhiên nếu bạn quyết định phục vụ trong quân ngủ 20 năm Bạn sẽ được hưởng mức lương hưu tốt hơn Bạn sẽ được hưởng lương hưu suốt phần đời còn lại.

Lấy tổng số tiền lương bạn kiếm được trong 20 năm chia 2 đó là số tiền lương hưu bạn nhân được cho dù bạn đang tiếp tục làm việc khác hay không Một điều chắc chắn, số tiền đó sẽ thuộc về bạn Thường trú nhân có được tham gia quân đội Mỹ hay không? Có chứ, chúng tôi vẫn chiêu mộ các thường trú nhân và tất nhiên là cả công dân Mỹ ví dụ về thường trú nhân có một quyền lợi đặc biệt nếu họ tham gia quân đội. Đây là một quyền lợi vô cùng đặc biệt, được gọi là đặc cách giảm thời gian lấy quốc tịch ví dụ bạn không phải là công dân Mỹ Hay bạn chỉ vừa nhận thẻ xanh, thẻ xanh 2 năm cũng được Sau khi bạn tham gia quân đội, hoàn thành khoá huấn luyện quân sự căn bản và khoá nghề nghiệp.

Bạn đã có quyền nộp đơn xin thi quốc tịch. Tất nhiên là thời gian xem xét hồ sơ của bạn cũng sẽ nhanh hơn người bình thường.. Một thường trú nhân có thể cần tới 4 năm để có thể nộp đơn thi quốc tịch. Hình như nhiều hơn 4 năm một chút. Nhưng quân đội có thể đặc cách và giảm hoàn toàn thời gian chờ đợi đó. và bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để lấy được quốc tịch Mỹ. Bạn chỉ cần đợi thêm 69 tháng để được gọi đi thi quốc tịch. Sau khi hoàn thành việc thi, bạn chỉ cần đợi thêm khoảng 1 tháng nữa để tuyên thệ.. Tôi sẽ nói ngắn gọn về quá trình này như sau, đầu tiên là bạn vào quân đội và hoàn thành khoá huấn luyện quân sự căn bản,. nó sẽ hết 9 tuần 4 ngày. Hoàn thành đào tạo nghề nghiệp bạn chọn sẽ làm trong quân đội. ví dụ như bạn muốn làm y tá. Bạn sẽ cần 52 tuần để hoàn thành. Công việc càng khó thì thời gian đào tạo cũng lâu hơn.

Công việc dễ thì khoá đào tạo cũng nhanh hơn. ví dụ nghề sửa xe thì dễ hơn nghề y tá . và bạn chỉ cần 16 tuần để hoàn thành khoá đào tạo nghề sửa xe. Và sau 16 tuần. Bạn đã có thể đăng ký thi quốc tịch. họ sẽ xem xét hồ sơ trong 69 tháng. Sau đó thì họ gọi bạn đi thi quốc tịch. Vậy thì thay vì phải đợi 4 năm 9 tháng, thì thời gian chờ đợi chỉ còn 16 tuần. Đúng vậy, và tất nhiên là sẽ có một cái đơn kèm theo đơn xin thi quốc tịch của bạn. nó gọi là đơn N426, đơn xin đặc cách của quân đội. nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi để có thể nộp đơn xin thi quốc tịch. Anh có thể nói thêm về các điều kiện để có thể tham gia quân đội?. có vài điều kiện . Nhưng chung quy nhất đó là phải vào độ tuổi 1734. Bạn phải là thường trú nhân hoặc là quốc tịch Mỹ. Bạn không có phạm các tội nghiêm trọng. Tất nhiên là không bị điều tra ở thời điểm hiện tại.

Bạn có thể có bị các lỗi khi tham gia giao thông, nhưng quan trọng là không nằm trong diện tình nghi đang bị điều tra. và bạn phải có một sức khoẻ tốt. Có hình xăm cũng có thể được nhận Nhưng hình xăm không được tới cổ tay hoặc trên cổ Anh nói rằng, phải có sức khoẻ tốt Vậy có nghĩa là không cần phải có nhiều sức mạnh Không, tất nhiên là bạn không cần phải mạnh thật mạnh mới vào được quân đội Cũng nhiều người có ý nghĩ sai như vậy bạn sẽ được rèn luyện thêm khi đang ở trong quân đội Nhưng mà bạn không cần phải mạnh như một vận động viên chuyên nghiệp để tham gia quân đội khoá huấn luyện quân sự căn bản sẽ giúp bạn rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ví dụ như khi bạn vừa vào quân đội và bạn không biết hít đất.. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hít đất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn rèn luyện. vì vậy, bạn không cần phải thật sự mạnh mẽ để vào quân đội. Bởi vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Quân đội có yêu cầu gì về chiều cao và cân nặng đối với nam và nữ không ạ?. Đối với nam thì là 1m52 và đối với nữ là 1m47. Còn về cân nặng. Cân nặng thì tuỳ thuộc vào độ tuổi và chiều cao,. có thể nói chung là không được quá béo phì. Bạn cần có một thể chất tương đối được là ổn.. Cũng không cần phải quá gầy, chỉ cần tương đối là được rồi.. Nếu như có các tật về mắt và đeo mắt kiếng thì có được không ạ?. Tất nhiên là được, tôi cũng từng đeo kiếng. Nhưng khi gia nhập quân đội, tôi đã được phẫu thuật mắt . và có được thị giác bình thường trở lại. Đây là một quyền lợi đi kèm của tôi.

Và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí Sau khi có được thị giác bình thường thì tôi cũng không cần phải đeo kiếg nữa. Anh có muốn gửi lời nhắn nhủ nào đến cộng đồng người Việt ở Mỹ? Tôi muốn gửi lời đến các bạn trẻ, Nếu như bạn đang muốn thay đổi cuộc đời của mình Bạn đang tìm kiếm cơ hội để tương lai của bản thân và gia đình tốt hơn Đừng ngại ngùng gọi cho tôi Chúng ta sẽ ngồi lại và xem rằng chúng ta có thể làm được gì bởi vì quân đội sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội mà ngoài kia rất khó có thể tìm thấy Bạn cũng không cần phải có kinh nghiệm để có thể tham gia Cho dù là bạn có hứng thú với ngành y tế Hay chỉ là đang cố tìm hiểu xem bản thân mình muốn làm gì, thì hãy gọi cho tôi.

https://www.youtube.com/watch?v=4f-GOcl3ulo

https://youtu.be/4f-GOcl3uloChào mọi người, mình là Hợp và hôm nay mình đang ở đây với anh Jin Nguyễn. và. Tôi tên là Nghia V.Nguyen. Tôi đang là người tuyển binh cho quân đội Hoa Kỳ. Tôi có một vài câu hỏi. Nhưng mà câu đầu tiên tôi muốn hỏi đó là vì sao anh lại chọn tham gia qu

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top