Những suy nghĩ "ngây thơ" mà sinh viên hay mắc phải | iammaitrang

Nếu các bạn là sinh viên và đang ở độ tuổi đôi mươi thì các bạn hãy cảm thấy mình rất may mắn. Bởi vì cả một tương lai rực rỡ đang đón chờ bạn ở phía trước. mặc dù đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế. nhưng chỉ lợi thế thôi thì chưa đủ để có thể giúp

Nếu các bạn là sinh viên và đang ở độ tuổi đôi mươi thì các bạn hãy cảm thấy mình rất may mắn. Bởi vì cả một tương lai rực rỡ đang đón chờ bạn ở phía trước. mặc dù đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế. nhưng chỉ lợi thế thôi thì chưa đủ để có thể giúp cho các bạn thành công ở trong tương lai. vậy trong video ngày hôm nay Trang sẽ phân tích và chia sẻ một số những suy nghĩ. mà Trang nghĩ là các bạn sinh viên nên thay đổi ở ngay thời điểm này. để có thể thật sự nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. và chào mừng các bạn đến với youtube channel iammaitrang. còn là học sinh, sinh viên bố mẹ còn lo được cho mình thì quan trọng nhất là phải tập trung vào việc học. cố gắng học sao cho thật tốt, học thật giỏi thì tương lai mới bớt khổ được!!!. có phải là điều này bạn nghe rất nhiều từ ông bà bố mẹ cô chú của mình phải chứ.

Học giỏi học tốt ở trường thì chắc là giúp bạn bớt khổ. Đúng rồi đấy!. nhưng mà có đảm bảo rằng tương lai của bạn thành công như là bạn mong muốn hay không? Thì Trang chưa biết được. Vì sao lại thế? Theo như Trang nhận thấy khối lượng chính thức ở trường đại học rất là dày đặc. trong khi đó kiến thức để có thể đi làm thực tiễn, kinh nghiệm thực tế thì lại chưa có hoặc là có rất ít. chính bởi vậy nếu như các bạn chỉ dành ra 45 năm đi học để tập trung học kiến thức không thôi thì quả thực là uổng phí.. không phải là phí thời gian đâu mà là phí kiến thức. bởi vì kiến thức chúng ta học đều là những kiến thức thực sự rất tốt và có ích cho chúng ta sau này. nhưng nó sẽ phát huy được tối đa khi mà chúng ta song song đồng hành vừa đi làm vừa đi học. ví dụ như là ngày xưa Trang đi học ở trường Đại học Ngoại thương với chuyên ngành là quản trị kinh doanh quốc tế.

Và hồi đó Trang lao đầu vào học thôi còn những ngày mà Trang làm việc ở bên ngoài. như là MC này, đi gia sư này rồi dậy tiếng Anh và làm việc liên quan từ tiếng Anh. thì lại không trực tiếp liên quan từ chuyên ngành mà mình học. bởi vậy mặc dù là mình cũng cố gắng học tốt ở trường. nhưng mà đến tận bây giờ khi mà Trang đã đi làm rồi và có nhiều thứ cần sử dụng đến marketing. đến quản trị doanh nghiệp thì mình mới phải đi tìm lại những kiến thức đó thì mình học tập lại. và nói không đùa với các bạn nha.. là mới chỉ gần đây thôi Trang phải đi tìm lại tất cả sách hồi đại học và mình đã từng học. bao gồm sách marketing này sẽ quản trị nhân sự này sách quản trị doanh nghiệp này chắc kế toán mày sách tài chính này. để học lại tất cả những thứ đó và nó là những kiến thức rất nền tảng rất cơ bản. trong khi đó hồi mình học mình chưa thật sự hiểu.

Hiểu còn bây giờ khi đi làm thì mình lại quên mất. vậy không phải là tuyệt vời hơn nếu như chúng ta vừa đi học lại vừa làm xong đúng cái ngành mà chúng ta đang học. khi những kiến thức mà các bạn học hỏi được rồi thời điểm đó sẽ có ý nghĩa với các bạn hơn rất là nhiều. vậy các bạn nên làm gì ở thời sinh viên để tận dụng được hết những kiến thức mà mình học đây. Lời khuyên của Trang là các bạn hãy bỏ qua những công việc và các bạn bán thời gian đi nhá. ví dụ như là các bạn đi làm bồi bàn này hay là đi bán quần áo này làm cái công việc gì đó mà người ta thuê bạn trả lương theo giờ á. thì các bạn hãy bỏ qua những công việc đó đi vì các bạn còn là sinh viên. bố mẹ đôi khi vẫn còn lo lắng được cho mình thì chưa nhất thiết là cần phải quan tâm tới lương hay là quan tâm tới việc kiếm tiền. mà bố mẹ nói đúng đấy tập trung vào việc học nhưng mà không chỉ học trong kiến thức sách vở mà hãy học thêm ở thực tế nữa.

Các bạn hoàn toàn có thể apply để làm cho những tổ chức phi chính phủ hoặc là những tổ chức đa quốc gia. Bên cạnh đó là những tổ chức phi lợi nhuận nữa và có rất nhiều những dự án cộng đồng. những hoạt động nơi mà các bạn được giao tiếp được tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp. và gặp gỡ với những người đã có kinh nghiệm đi trước rất nhiều. đặc biệt hơn nữa là khi làm việc ở trong những môi trường như vậy. các bạn có con mắt tổng hợp và bao quát xung quanh và kể cả là khi các bạn chỉ là một mắt xích rất nhỏ trong hệ thống đó. thì các bạn cũng đã có thể học hỏi được rất nhiều từ chính bộ máy mà chúng ta đang làm việc rồi. Vậy thì các bạn hãy tìm những tổ chức phi chính phủ Những tổ chức phi lợi nhuận này ở những công ty đa quốc gia. Nếu như mà họ có những dự án thành tới các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó các bạn cũng hoàn toàn có thể đi tìm kiếm những công ty trong lĩnh vực của mình. Ví dụ nếu bạn học Marketing thì bạn hoàn toàn có thể tìm công việc liên quan ở tại một công ty và 1 agency về marketing mà các bạn yêu thích. sau đó đi làm cộng tác viên. và chỉ cần 1, 2 năm nếu như các bạn làm việc chăm chỉ thì các bạn cũng đã có thể chuyển thành cộng tác viên lâu dài. dài hạn hoặc là nhân viên của chính những công ty những agency như vậy rồi. Hoặc thêm một gợi ý nữa dành cho các bạn nếu như các bạn là những người đam mê kinh doanh. thì cũng có thể bắt tay để thử làm những dự án kinh doanh nhỏ. có thể là kinh doanh online bán trang sức này bán bánh bán đồ uống bán trà bán cái gì cũng được. và nhờ vào việc là tự tổ chức từ cơ cấu kinh doanh này, bạn cũng có thể áp dụng được những kiến thức mà các bạn học ở trên nhà trường.

Rồi là các bạn học về lĩnh vực gì đi chăng nữa. để có thể áp dụng vào trong công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất. suy nghĩ thứ hai mà Trang cho rằng cũng tương đối trẻ con và ngây thơ của các bạn mà mới bước vào cánh cổng trường đại học. đó lại cho rằng việc mình đỗ đại học là một thành tích gì nó rất vang dội cho cuộc đời. Trang rất hiểu cảm xúc của các bạn sinh viên năm nhất khi và chúng ta vừa mới trải qua một kỳ thi lớn. trong cuộc đời mình và chúng ta bước vào cánh cổng trường Đại học với một tâm kế vô cùng tự hào. vì chúng ta đã vừa đạt được một cái dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mình. tuy nhiên có một điều nữa mà Trang muốn nhắc nhở các bạn rằng. ngoài bạn ra mỗi năm chúng ta có tới 300 ngàn bốn trăm ngàn bạn sinh viên khác cũng vẫn đỗ đại học. và được cái việc đỗ đại học của mình nó chưa chắc là đặc biệt như vậy đâu.

Vậy đến như chúng ta uổng phí mất năm đầu tiên của đại học để rong chơi. để tự hào về những chiến tích mà chúng ta đã đạt được đặc biệt là ở những ngôi trường đại học danh giá. thì quả thật là một sự tiếc nuối rất lớn lao đấy. Trang thì các bắt đầu công việc làm thêm đầu tiên của mình sau khi mà kết thúc cấp 3 và sau thời điểm thi đại học. hồi đấy mình cũng suy nghĩ ngây thơ rằng là biết đâu mình không đỗ đại học thì sao?. tốt nhất là mình nên tìm một công việc để làm ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho tương lai. bởi vì chắc là không đỗ đại học thì bố mẹ cũng không chu cấp cho mình nữa đâu. cũng chính nhờ như vậy cho nên là vào năm nhất của Trường Đại học thì Trang cũng đã mạnh dạn hơn và sẵn sàng Tìm kiếm thêm nhiều cơ hội khác. ở năm nhất thì Trang trở thành cộng tác viên cho Language Link một tổ chức Anh ngữ quốc tế.

Và cũng nhiều kinh nghiệm làm việc của language link thì mình được trau dồi thêm về tiếng Anh. mình trở thành gia sư cho các bạn lớp 8 lớp 9. bên cạnh đó cũng đi tìm cơ hội để làm MC ở những kênh truyền hình nhỏ và truyền hình cáp nữa. Chính nhờ những kinh nghiệm như vậy cho nên là đến năm thứ 3 mình đã dạn dĩ hơn mình có nhiều kinh hơn. mình sẵn sàng để thử sức với những cuộc thi lớn hơn. và đặc biệt là Trang đã nộp đơn để xin ứng tuyển vào làm việc tại VTV2 VTV3. và rất may mắn là đó cũng là cái nôi để bắt đầu cho sự nghiệp liên quan tới biên tập viên truyền hình MC của Trang từ thời điểm đó. Thế cho nên nếu như chúng ta lãng mất năm đầu tiên cũng mới chỉ xem xem trường đại học có gì thú vị. cuộc đời của chúng mình nên bắt đầu như thế nào đây và bỏ phí mất cái năm nhất đó. đến năm thứ hai chúng ta mới bắt đầu rục rịch đi tìm việc làm thêm đi các câu lạc bộ thú vị.

Hoặc là xem xem mình có thể làm cái gì để củng cố thêm tinh thần của mình. khi nó cũng gọi được chưa muộn đâu. nhưng mà nó cũng đã muộn hơn so với những cái người mà họ đã chuẩn bị đi từ năm đầu tiền họ làm rồi. vậy cho là những kinh nghiệm chúng ta Chuẩn bị luôn luôn không bao giờ là thừa hết. chính bởi điều này cho nên Trang mới nhận thấy rằng là. đôi khi chúng ta không đỗ vào các trường đại học cũng chưa phải là một thất bại gì đó lớn lao cuộc đời. bởi vì chính nhờ việc mà chúng ta không đỗ vào trường đại học chúng ta có cái nhìn thực tế hơn. là bây giờ cuộc đời đã này ở trước mắt chúng ta rồi đây này không có môi trường đại học nào bao bọc chúng ta hết. bố mẹ cũng chưa chắc là đã bao bọc chúng ta nữa đâu cho nên chúng ta phải vào đời sớm hơn. phải lăng xả nhiều hơn đi làm thực tế nhiều hơn. và trong quá trình đi làm chúng ta cũng hoàn toàn có thể đăng ký để học thêm những cái khóa học liên quan tới lĩnh vực của chúng ta quan tâm đến.

Như vậy thì các bạn hoàn toàn có khả năng là trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn. với khoảng thời gian ít hơn là 4 năm so với những bạn sinh viên khác học của trường đại học. vậy cho nên đỗ đại học hay là không đỗ đại học thì cũng chẳng có vấn đề gì hết. quan trọng nhất là chúng ta học hỏi như thế nào về những sự kiện đã trải qua. để có thể chuẩn bị được cho mình nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn sẵn sàng đối diện với những thử thách phía trước. suy nghĩ ngây thơ thứ ba của các bạn sinh viên đó là cho rằng mình chỉ cần tinh thần ham học hỏi. cầu thị cầu tiến là đã có thể khác biệt hơn so với những người khác. Trang nhớ cái thời mà Trang đi học đại học. thì ở đâu đâu báo chí các anh chị đã từng có kinh nghiệm về trường đại học chia sẻ. khi đều nhắc tới tinh thần cầu thị sự nhiệt tình sự học hỏi.

Như là một điểm mạnh để giúp cho các bạn sinh viên có thể ghi điểm được ở trong mắt nhà tuyển dụng. và cũng chính nhờ những lời khuyên đó mà Trang có cơ hội để chủ động hơn trong công việc của mình. tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn và lường trước được rằng là những nhà Tuyển dụng thì. mong muốn gì ở bản thân mình để tìm những công việc phù hợp. có một điều mà Trang muốn nói cho các bạn biết rằng từ hồi đó đến nay thì cũng đã nhiều năm trôi qua rồi. và sự cầu tiến sự cầu thị hay là sự ham học hỏi. gần như có thể quan sát được thấy ở tất cả các bạn sinh viên tại thời điểm hiện tại. Trang thấy những bạn sinh viên rất là năng động các bạn luôn luôn cố gắng để tìm kiếm thêm nhiều cơ hội cho bản thân mình. và bạn nào để cũng nỗ lực cố gắng ham học hỏi cả. ở góc độ một người cũng đã từng nói chuyện nhiều với các bạn sinh viên.

Và cũng được một người mà tìm kiếm những cái điểm đặc biệt của các bạn sinh viên ở lứa tuổi còn trẻ. thì Trang có thể chia sẻ với các bạn rằng những người tuyển dụng còn cần nhiều hơn thế là các bạn sinh viên. và một trong những điều mà một trong nhà tuyển dụng cần tìm kiếm đó chính là sự cẩn thận và sự chỉnh chu. bởi vì không phải ai cũng có tính cách này trong công việc thì là trong học tập. ví dụ như gửi một email tới cho nhà Tuyển dụng để xin việc. thì email của bạn sẽ sent out tức là nổi bật hơn được email khác. nếu như nó thể hiện được một sự chỉn chu nhất định bạn có suy nghĩ ở trong việc lựa chọn từ ngữ. hay là bạn tập trung chỉn chu trong việc đặt dấu chấm dấu phẩy ở đâu. xuống dòng ở chỗ nào và nghĩ ở góc độ của nhà Tuyển dụng. xem xem họ cần cái gì của mình và họ đọc một email làm sao cho thuận tiện nhất.

Thì trang tin chắc rằng nhà Tuyển dụng sẽ ưu tiên cho email của bạn hơn. không khó để các bạn có thể tìm được những email như thế này để học hỏi. Ví dụ như các bạn hoàn toàn có thể tìm những thư mẫu ở trên mạng. hoặc là các bạn tốt nhất là hãy tìm chính những văn bản và được phát hành bởi công ty. hay là cái tổ chức và các bạn đang muốn theo học hỏi hoặc làm việc. Ví dụ như bạn đang muốn tham gia trở thành cộng tác viên hoặc là đang muốn cho thấy nhân viên của tập đoàn P&J chẳng hạn. thì hãy xem xem trong những thông cáo báo chí của PNJ hoặc là những văn bản mà công ty PNJ. là công ty.một trong những công ty đa quốc gia nổi tiếng thì các bạn hãy xem là. họ sử dụng câu chữ như thế nào. văn hóa giá trị của họ là gì họ thể hiện ở trong cách mà họ trình bày văn bản ra sao. và học hỏi chính những cách đó để áp dụng vào trong thư xin ứng tuyển của mình.

Thì sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hơn đấy. bên cạnh đó thì Trang cũng gợi ý thêm cho các bạn là các bạn hãy đầu tư thêm những cái khoảng thời gian rảnh rỗi của mình. để học được một kỹ năng gì đó vừa là sở thích của bạn mà vừa làm cái ưu thế cạnh tranh của bạn so với người khác. Tiếng anh thì không nói làm gì rồi Tiếng Anh thì bắt buộc phải học rồi nha. nhưng ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể tập trung để đầu tư thêm một số kỹ năng như là edit video này chỉnh sửa ảnh này. Photoshop này hoặc làm ở xây dựng Power Point hoặc thậm chí là Excel. Nếu như các bạn biết những kỹ năng này mà đổi trội hơn hẳn những người khác tốt hơn hẳn những người xung quanh. thì chắc chắn là nhà Tuyển dụng cũng sẽ thích bạn hơn bởi vì ngoài việc là nhìn ra tiềm năng trong tương lai của các bạn. thì họ cũng muốn là ngay lập tức tuyển bạn vào thì cái giá trị và bạn có thể mang lại cho công ty ở chính thời điểm đó là cái gì.

Và một suy nghĩ nữa mà trang cho rằng rất nhiều các bạn trẻ cũng đang hướng tới. đó là giàu có và thành đạt là thước đo của hạnh phúc. ước mơ giàu có và thành đạt thì ai cũng có cả. Trang còn nhớ là hồi sinh viên khi mà được lắng nghe những câu chuyện được chia sẻ với các anh chị lớn hơn. thì anh chị có khuyên mình là em muốn trở thành ai tương lai?. thì cần phải hình dung thật là rõ hình ảnh với người đó ở trong đầu em. càng rõ đến đâu thì em càng định hướng được con đường của mình đi càng dễ. vậy là Trang cũng về nhà lấy một tờ giấy ra để vẽ xem mình muốn trở thành ai. hồi đó trong mất trang hình ảnh của một người phụ nữ thành đạt sẽ là một người mà ăn mặc rất là chỉnh chu. lúc nào cũng make up xinh đẹp này rồi tóc tay lúc nào cũng được gọn gàng này quần áo mặc cùng một số thương hiệu nhất định. có xe hơi này có nhà riêng này công việc chỉn chu này dùng laptop Macbook để dùng điện thoại iPhone.

Rồi đi trên phố rất là nhanh để thể hiện mình là một người bận rộn. khi đó này một người phụ nữ thành đạt trong mắt Trang. may quá đến bây giờ mình cũng trở thành một người như là mình tưởng tượng ngồi đó. mà có điều sai sai là không hiểu sao khi bây giờ mình trở thành những người mà ngày xưa mình mong ước rồi. thì mình lại cũng chưa thấy vui như là cái thời mình tưởng tượng ra là sao nhỉ?. Trang nghĩ lại thì Trang thấy rằng là rất có thể bởi vì hồi đó mình quên mất không tìm kỷ yếu tố là. vậy người phụ nữ này thật sự họ có vui không đến. bây thì Trang nhận ra rằng những thứ khiến về ngoài như là quần áo này đi xe gì dùng Macbook gì hay là dùng iPhone. thì cũng không thể hiện được mức độ hạnh phúc một người phụ nữ hay là một con người nói chung. và như thế nào mà quan trọng nhất là chúng ta làm những gì để khiến cho chúng ta cảm thấy thực sự hạnh phúc và vui vẻ.

Dù sao đi chăng nữa thì đến một thời điểm nhất định có trong cuộc đời Trang tin rằng các bạn cũng sẽ nhận ra điều này. nên không cần thiết làm ngay bây giờ chúng ta phải lao đi tìm ý nghĩa đích thực của hạnh phúc là gì đâu. trong quá trình chúng ta trở nên giàu có Chúng ta trở nên thành đạt chúng ta đạt được như là con người chúng ta mong muốn. các bạn và cả trang nữa cũng sẽ học được những bài học. khiến cho chúng ta thay đổi nhận thức thay đổi tư duy về thế giới của mình và dần dần tìm ra được những điều. mà chúng ta thực sự muốn hướng tới là cái gì. và cho nên trang ủng hộ rằng các bạn cũng hãy cứ lao đi để tìm mục đích sống của cuộc đời mình. và cũng hãy cứ kiếm tiền cũng Hãy Cứ trở nên giàu có đi. Dần dần chúng ta cũng sẽ trở thành những con người mà chúng ta mong muốn thôi và đừng quá lo lắng về việc đó.

Nhưng chia sẻ của Trang ngày hôm nay thì được rút ra từ những quan sát. và Trang làm việc cũng như là trò chuyện với các bạn sinh viên trong thời gian gần đây. để có thể thay đổi tư duy và góc nhìn của mình trang khuyến khích các bạn là hãy nói chuyện với những người. mà thực sự đã thành đạt rồi các bạn đã hướng bộ rồi và xem thêm cách tư duy và họ mong chờ gì. họ có thể làm được gì và họ ước là họ có thể thay đổi gì ở phía thời sinh viên của họ. khi mà thời sinh viên đã lùi ra xa dần dần á thì chúng ta sẽ có suy nghĩ rằng. nếu như mà được thay đổi một điều gì đó trong quá khứ thì chúng ta sẽ thay đổi điều gì. Trang cũng đặt câu hỏi để với mình và trang nghĩ rằng nếu như cho Trang thay đổi thì Trang vẫn sẽ giữ nguyên Quá Khứ Và Tuổi Trẻ của mình như vậy. Bởi vì tất cả những gì ở trong quá khứ thì đều có tác động đến mình có thời điểm hiện tại.

https://www.youtube.com/watch?v=c2KvKP3zE8A

https://youtu.be/c2KvKP3zE8ANếu các bạn là sinh viên và đang ở độ tuổi đôi mươi thì các bạn hãy cảm thấy mình rất may mắn. Bởi vì cả một tương lai rực rỡ đang đón chờ bạn ở phía trước. mặc dù đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế. nhưng chỉ lợi thế thôi thì chưa đủ để có thể giúp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top