Tổng hợp các loại visa Nhật – Kiến thức cần biết Yourbright

Xin chào mọi người.. Tôi là Hayato sensei. Liên quan đến các loại hình visa lao động cần thiết để được cấp phép làm việc tại Nhật Bản,. tôi xin giải thích một số hình thức visa đang được lưu hành hiện nay.. Hiện tại, có khoảng 29 loại hình visa được s

Xin chào mọi người.. Tôi là Hayato sensei. Liên quan đến các loại hình visa lao động cần thiết để được cấp phép làm việc tại Nhật Bản,. tôi xin giải thích một số hình thức visa đang được lưu hành hiện nay.. Hiện tại, có khoảng 29 loại hình visa được sử dụng tại Nhật Bản . bao gồm Visa định cư, Visa vợ/chồng hoặc người phụ thuốc , Visa y tế, Visa nghiên cứu. Tuy nhiên, trong số đó có khá nhiều loại hình visa không liên quan tới hình thức lao động thông thường.. Lần này, tôi sẽ nói về các đặc trưng và chú ý khi xin mỗi loại visa. Hiện tại, chúng tôi đang tiếp nhận hỗ trợ 7 loại hình visa như sau : . 技術・人文知識・国際(技人国). 経営管理 . 家族滞在 . 特定活動N1 . 特定活動(コロナ). 介護 . 特定技能 . Tôi sẽ lần lượt trình bày từng loại hình visa như dưới đây:. Loại hình visa này được gọi tắt là Visa kỹ sư, và người Việt Nam thường gọi là visa lao động..

Đây là loại hình visa mà mọi người hay suy nghĩ đến trước tiên . Hình thức visa này bao gồm các nghiệp vụ liên quan đến kỹ thuật, kỹ sư, kế toán, kinh doanh và cả thông dịch/phiên dịch ngôn ngữ Trước đây, visa này còn được áp dụng cho các công việc liên quan đến nhà hàng, khách sạn, tuy nhiên gần đây sự xét duyệt ngày càng trở nên khó khăn hơn, phụ thuộc rất lớn vào trình độ học vấn và quá trình học tập của đối tượng xin visa. 経営管理 Đây là loại hình visa có thể nhận được bằng cách thành lập công ty và trở thành chủ kinh doanh. Để xin được visa này cần có 1 khoản tài chính để đầu tư về tài chính sẽ được hỗ trợ từ chính phủ, quan trọng hơn hết là mong muốn điều hành kinh doanh của bạn. 家族滞在 Đây không phải là một hình thức của visa lao động thông thường. Sau khi bạn kết hôn và cho phép làm việc trong vòng 28 tiếng/1 tuần . Có khá nhiều trường hợp người Việt Nam hỗ trợ lẫn nhau bằng hình thức gia đình này.

特定活動(N1) Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế được làm việc tại Nhật Bản, những sinh viên đã tốt nghiệp từ trường đại học , đạt được N1 sẽ được cấp loại hình visa này. Tuy nhiên người Việt Nam để đạt được N1 không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu có được, thì đó là một lợi thế rất lớn để xin việc sau này. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc loại hình visa này. 特定活動(コロナ) Trường hợp không thể về nước do ảnh hưởng của Corona , bạn sẽ được cấp visa lưu trú từ 4 đến 6 tháng, và cũng có thể được cho phép làm việc theo quy định. Hiện nay việc tìm kiếm việc làm khá khó khăn , nên có rất nhiều trường hợp cần tham vấn . Nếu bạn cũng gặp khó khăn tương tự như trên , xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

介護 . Đây là một loại hình visa đặc biệt dành cho những người đã tốt nghiệp trường chuyên môn về hộ lý . . Hình thức visa này được ưu đãi khá nhiều vì cũng được áp dụng cho người có visa vợ/chồng hoặc người phụ thuộc. . Trường hợp bạn muốn theo học tại các trường chuyên môn mà gặp khó khăn về tài chính cũng có thể cân nhắc loại hình visa này.. 特定技能 . Đây là một loại hình visa khá phổ biến từ năm ngoái,. với những bạn không được thông qua về trình độ học vấn cũng như quá trình học tập,. cũng có thể xin được visa này. Đặc biệt khá phổ biến với đối tượng thực tập sinh. . Chỉ cần có bằng tay nghề vẫn có thể chuyển đổi được visa này mà không cần phải thông qua bất kì một kì thi nào cả. . Với những du học sinh có bằng JLPT N4, nếu đỗ kì thi kĩ năng cũng có thể được cấp phép loại hình visa này. . nếu đỗ kì thi kĩ năng cũng có thể được cấp phép loại hình visa này..

https://www.youtube.com/watch?v=1hHj2hfMP98

https://youtu.be/1hHj2hfMP98Xin chào mọi người.. Tôi là Hayato sensei. Liên quan đến các loại hình visa lao động cần thiết để được cấp phép làm việc tại Nhật Bản,. tôi xin giải thích một số hình thức visa đang được lưu hành hiện nay.. Hiện tại, có khoảng 29 loại hình visa được s

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top